1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

2 công thức làm sinh tố rau má ngon giúp giải độc thân thể

Thảo luận trong 'Thức uống' bắt đầu bởi anhloan, 23/9/17.

  1. anhloan

    anhloan Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    23/9/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Rau má mang phổ biến dưỡng chất rẻ cho sức khỏe có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt hiệu quả khi kết hợp mang những nguyên liệu khác như đậu xanh hay dừa tươi sẽ cho ra những ly sinh tố bổ dưỡng thơm ngon dễ uống. Và cách làm hai loại: sinh tố rau má trái dừasinh tố rau má đậu xanh vô cùng đơn giản nhé
    một. Sinh tố rau má trái dừa
    vật liệu pha chế sinh tố rau má trái dừa

    - Rau má: 500g.
    - Dừa tươi: 1 trái, bạn nên chọn trái dừa nào vừa, không qúa non hay quá già nhé vì khi khiến sinh tố rau má trái dừa chúng ta sẽ tiêu dùng cá nước dừa và phần cùi dừa.
    - Đường: 50g.
    - Chanh tươi: 1 trái.
    - Muối hạt: một nắm.
    - Nước lọc: 400ml.
    - Dụng cụ: máy xay sinh tố, dụng cụ nạo dừa, rây lọc.

    bí quyết làm sinh tố rau má trái dừa
    – Rau má: Nhặt hết lá vàng, úa, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 30 phút, vớt ra rổ, để ráo. Cho rau má và 400ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay thật mịn, lọc qua rây, lấy nước rau má, bỏ bả.
    – Dừa tươi: Bổ lấy nước, nạo hết xác dừa.
    – Chanh tươi: lấy nước cốt.
    – Tiếp đấy, cho nước rau má đã lọc, nước dừa tươi, ½ cùi dừa đã nạo, đường, nước cốt chanh tươi (ít hay rộng rãi tùy vào khẩu vị thích uống chua của bạn nhé) vào máy xay sinh tố xay thêm một phút nữa để những vật liệu hòa quyện vào nhau làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn khôn cùng đặc thù của món sinh tố rau má trái dừa.
    – Rót sinh tố rau má trái dừa ra ly, cho thêm 1 ít dừa nạo vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiềng rồi sử dụng hoặc cho thêm đá viên để với thể thưởng thức ngay món sinh tố rau má trái dừa ngon mát, quyến rũ này nhé.

    yêu cầu và cách làm sinh tố trái dừa thêm ngon
    – Món sinh tố rau má trái dừa biểu hiện ở ly trông rất quyến rũ, mang màu xanh đẹp, với vị ngọt mát xen lẫn vị béo nhẹ kết hợp vị chua thanh khiết, rất ngon miệng.
    – Để khiến sinh tố rau má trái dừa ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý 1 số cách đơn thuần như sau:
    + Nên chọn rau má tươi ngon, vừa mới hái vào buổi sáng, sở hữu lá nhỏ, không quá non, ko quá già.
    + Chọn dừa tươi cũng là dừa mới hái, phải chăng nhất là dừa xiêm, ko non nhưng không quá già bạn nhé.
    + Nên cho thêm chanh vào món sinh tố rau má trái dừa vừa mang tăng dụng nâng cao thêm vị ngon, vừa phát huy tối ưu tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể của món sinh tố quyến rũ này nhé.
    Dừa tươi và rau má là 2 thực phẩm rất dễ kiếm vào mùa hè, giá bán lại tương đối rẻ, khi mà đấy cách làm sinh tố rau má trái dừa lại rất thuần tuý, không mất đa dạng thời kì. Có những điểm mạnh này chắc chắn đây sẽ là tuyển lựa vô cùng hiệu quả để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình trong những ngày tiết trời nắng nóng này đấy. Chúc bạn làm cho sinh tố rau má trái dừa ngon đúng chuẩn nhé.

    2. Sinh tố rau má đậu xanh
    cách khiến cho sinh tố rau má đậu xanh ngon rau má không chỉ là một cái rau thông dụng, với thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được rộng rãi chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm cho đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch….Ngoài ra, rau má cũng là một cái dược thảo có tính bồi dưỡng rất cao, có phổ quát sinh tố, khoáng vật, những chất chống oxy hoá, mang thể sử dụng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa đa dạng chứng bệnh về da.
    Và mẫu rau này được gần như người sử dụng xay để lấy nước uống để giải độc thân thể. Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm sinh tố đậu xanh thơm ngon béo béo sở hữu Anh chị em, để khiến cho thức uống này đãi Cả nhà. Anh chị tự tay làm sẽ an toàn vệ sinh và ngon hơn bên ngoài bán. Hãy xem công thức và phương pháp thực hành bên dưới đây nhé.

    vật liệu cần có cho món sinh tố đậu xanh này
    + Đậu xanh bỏ vỏ: 200g
    + Dừa xiêm: 2 trái nhỏ
    + Rau má: 0,5kg

    những bước làm sinh tố rau má đậu xanh
    Bước 1: Rửa rau má và ngâm đậu
    - đầu tiên ta rửa sạch rau má rồi cắt thành khúc ngắn, đậu xanh cho ngâm nước ấm trong 2h để nở ra thì đem đãi sạch vỏ và nấu chín đậu xanh.
    - Lấy nước dừa cho ra âu riêng, mang thể tiêu dùng cả cùi giả dụ cùi dừa mềm, còn nếu như thấy dày và cứng thì thôi, phần cùi cứng sở hữu thể đựng tủ lạnh tiêu dùng giết mổ heo kho dừa cũng ngon lắm đấy.
    Bước 2: Xay nhuyễn rau má
    - Cho rau má và chút nước chín vào máy xay nhuyễn, dĩ nhiên nếu như là máy xay được khô thì mang thể không cần cho thêm nước. Xay hết chỗ rau má thì lọc lấy nước và bỏ bã.
    Bước 3: Xay đậu xanh và rót ra ly
    - Rửa qua máy xay rồi lại đổ nước rau má vào, thêm cả nước dưa, đậu xanh và cùi dưa nếu dùng được, xay phần nhiều hỗn tạp này cho quyện và mịn.
    - Xay xong rót sinh tố rau má đậu xanh nước dừa ra cốc và thêm đá và các con phố tùy sở thích là sở hữu thể sử dụng được ngay, hoặc đóng chai để tủ lạnh để tiêu dùng ngay hôm sau cũng được nhé
    Rau mà tuy rất tích cực nhưng Các bạn cũng ko nên được uống đa dạng tốt nhất không nên tiêu dùng liên tiếp quá nữa tháng vì nếu sử dụng phổ biến quá sẽ bị tụt huyết áp và nữ giới có thai, người đang mắc bệnh tiểu trục đường, bệnh gan, tiền sử bệnh thương tổn da, ung thư hoặc người đang dùng 1 số dòng thuốc thì ko nên tiêu dùng rau má, để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn. Chúc Các bạn thực hành thành công và đừng quên xem thêm các công thức pha chế sinh tố bổ dưỡng nhé!
     

Like và Share Yeu79