1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Cà tím nhồi đậu phụ thơm ngon và đẹp mắt

Thảo luận trong 'Thức ăn' bắt đầu bởi thuocduoc, 19/9/17.

  1. thuocduoc

    thuocduoc Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    tay nguyen
    Cà tím là thực phẩm rẻ cho việc tiêu hóa, lưu thông khí huyết song song giúp dự phòng những bệnh về tim mạch và ung thư do thừa chất sắt gây nên. Cà tím mềm, thơm nồng ngăn đề phòng tăng áp huyết, giảm mỡ máu, tốt cho tim mạch

    Dù là món chay hay món mặn, cà tím vẫn đảm bảo được độ dinh dưỡng cao và được tiêu thụ phổ thông. 1 Trong số đấy mang món cà tím nhồi đậu phụ đây vững chắc sẽ là 1 món ăn lạ miệng gây kích thích vị giác của đầy đủ mọi người, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ đam mê món ăn quyến rũ này.

    Cà tím nhồi đậu phụ món ăn chay dân giã nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, Cà mềm ngọt, được nhồi bên trong là đậu phụ, thêm nấm giòn giòn, ko ngấy, có thể sử dụng làm cho món mặn hay món chay đều ngon. Cộng vào bếp đổi vị cho bữa ăn hằng ngày bằng món cà tím nhồi đậu phụ để khiến bữa ăn của gia đình bạn trở thành phong phú hơn

    nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà tím nhồi đậu phụ

    - Cà tím loại bé: khoảng 4-5 quả (có thể thay thế bằng hai quả cà tím mẫu dài)
    - một bìa đậu phụ (hoặc 100 gram đậu phụ non)
    - Cà rốt: 1/2 củ, 100 gram nấm rơm, vài tai mọc nhĩ
    - Hành lá, muối, con đường, xì dầu (nước tương), ớt bột, dầu hào.

    thực hành món Cà tím nhồi đậu phụ

    - Bước 1: Đậu phụ những nàng mua về rửa sạch, tiêu dùng giấy (hoặc khăn sạch) thấm khô đậu. Tiếp đến, tiêu dùng chiếc thìa miết và tán nhuyễn đậu phụ như hình dưới nhé.

    - Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu: cà rốt chuẩn bị khoảng 1/2 củ, cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái hạt lựu. Mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo.

    - Bước 3: Cà tím chúng mình sẽ sơ chế như sau: cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và ruột bên trong (để với khoảng trống nhồi đậu phụ). Chuẩn bị 1 âu nước muối pha loãng, cà tím sơ chế tới đâu các nàng bỏ vào âu nước muối pha loãng ngâm đến ấy, để cà tím ko bị thâm lại nhé.

    Phần nhân chúng mình sẽ trộn như sau: cho đậu phụ tán nhuyễn trộn mang cà tốt, nấm ơm, mọc nhĩ. Thêm vào đó 1/2 thìa con muối, một thìa bột canh, hai thìa nước tương, một thìa hạt tiêu. Trộn đều những vật liệu trên sở hữu nhau.

    - Bước 4: Tiếp tới sẽ là khâu nhồi nhân vào bên trong quả cà tím: tiêu dùng chiếc thìa nhỏ, múc 1 ít hổ lốn ở bước 3 vào giữa ruột của quả cà tím nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo hot cho vào trong chảo một muỗng dầu ăn. Dầu ăn nóng, các nàng xếp cà vào chảo, đun trên lửa nhỏ đến lúc cà xém vàng 2 mặt rùi gắp cà ra để riêng.

    - Bước 5: Hành lá tách lấy phần đầu hành thơm bằm nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo hai thìa con dầu ăn, dầu hot thì trút đầu hành vào phi thơm. Tiếp đấy, thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, một thìa canh con đường cát trắng, đun sôi hẩu lốn trên rùi đổ vào một ít nước lạnh nhé.

    Đun hổ lốn trên sôi thì trút cà tím đã chiên sơ vào, vặn vẹo nhỏ lửa ninh tới khi phần nước sốt còn lại sền sệt trong chảo thì những nàng nêm lại gia vị cho vừa miệng, nếu nhạt những nàng với thể cho thêm nước tương vào nhé. Rốt cục, rắc chút hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

    Vậy là món cà tím nhồi đậu phụ của chúng mình rùi, cà tím mang vị bùi bùi, phần nhân có vừa ngậy vừa thơm sở hữu đậu phụ, mọc nhĩ, cà rốt thơm ngon. Món ăn nhẹ nhàng nhưng lại cực kỳ bồi bổ. Còn ngần ngừ gì nữa nhỉ, thỉnh thoảng các nàng chế biến món ăn này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. À, nếu thích nấm hương, phần nhân những nàng sở hữu thể cho thêm chút nấm hương thái hạt lựu vào, cũng rất thơm ngon. Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm. Xem thêm cách làm đậu phụ sốt chua ngọt thổi bay cơm nhé!
     

Like và Share Yeu79