1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Cách chế biến món ăn thuần chay từ bí Nhật

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 2/1/19.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bột yến mạch trộn bí Nhật


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 quả bí Nhật nhỏ (100g)
    1 cốc sữa dừa (240g) hay là sữa chay bất kì
    1-2 muỗng canh siro lá phong
    1 muỗng cà phê bột matcha
    1/2 muỗng cà phê vani
    Muối
    1/2 chén yến mạch (50g)
    Cách chế biến:
    Bào nhỏ một nửa quả bí Nhật, nửa còn lại thái miếng nhỏ
    Trong máy xay sinh tố, bỏ bí Nhật xắt nhỏ cùng sữa, matcha, vani, và muối vào sau đó trộn đều lên.
    Cho hỗn hợp vừa trộn vào một chảo vừa, cho bí Nhật bào nhỏ cùng với yến mạch vào sau đó đun trên lửa vừa và nhỏ qua 8-10 phút. Thỉnh thoảng khuấy cho đến khi có hỗn hợp có độ dày và hơi kem. tìm hiểu cách làm món khai vị thuần chay giàu dinh dưỡng.

    [​IMG]
    Đổ vào tô. Bỏ chuối, dừa nạo và một chút hạt bí lên trên sau đó thưởng thức món ăn.



    Bánh ngô bí Nhật thuần chay


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    *Kem hướng dương:

    1 chén hạt hướng dương thô, không ướp muối
    1 ly nước
    1 muỗng canh giấm trắng hay là giấm táo
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    1 / 4-1 / 2 muỗng cà phê muối
    *Bánh ngô bí Nhật:

    1 tách sữa chay không đường
    2 muỗng cà phê giấm táo
    1 chén ngô
    1/2 chén bột mì nguyên cám
    1 muỗng canh men dinh dưỡng
    1 muỗng cà phê bột hành tây
    1 muỗng cà phê bột nở
    1 muỗng cà phê muối
    1/2 muỗng cà phê baking soda
    1 muỗng canh dầu ô liu
    1 muỗng cà phê maple syrup
    *Hỗn hợp mix cà chua xanh

    1/2 tách cà chua xanh (thái hạt lựu)
    1/2 chén hạt ngô nấu chín
    2 muỗng canh hành lá xanh (thái hạt lựu)
    1 muỗng canh ngò tươi
    1-3 muỗng cà phê tươi
    Muối để cho nếm
    *Syrup nóng:

    1/4 mapple syrup
    2-3 muỗng cà phê giấm nóng
    Cách chế biến:
    Đối với kem hạt hướng dương: Đặt hạt vào bát sau đó đổ nước sôi vào, đậy lại. Ngâm qua 20 phút, tiếp theo chắt nước, đổ vào máy xay sinh tố cùng 1/2 chén nước, giấm, nước cốt chanh và muối. Bật máy và trộn đều các nguyên liệu lên và thêm nước vào dần dần cho đến khi được hỗn hợp mịn. Bỏ vào một chiếc bát sau đó cho vào tủ lạnh.
    Đối với bánh kếp: Trong một cái bát nhỏ, khuấy sữa chay và giấm táo với nhau, sau đó để cho ra khoảng khoảng 5 phút để cho tạo thành bơ sữa thuần chay. Sàng bột ngô, bột mì, men dinh dưỡng, bột hành tây, bột nở, muối, baking soda và cayenne với nhau qua một bát trộn lớn.

    Khuấy xi-rô cây thích và dầu hỗn hợp chế biến bơ chay; tiếp theo đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô. Đánh đều lên với nhau. Nhúng bí xanh đã bào vào hỗn hợp nguyên liệu. Để hỗn hợp qua 10 phút/
    Đun nóng chảo, cho một lớp dầu ăn nhẹ vào qua chảo. Sử dụng một chiếc cốc, muỗng bột lên chảo nóng.
    Rán qua 2-3 phút, hay là cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển màu nâu nhẹ, tiếp theo cẩn thận lật bánh. Nấu thêm 2 phút nữa và đặt bánh kếp lên đĩa. Lặp lại cho đến khi dùng hết hỗn hợp bột.


    Đối với hỗn hợp cà chua xanh, cho tất cả nguyên liệu vào một bát nhỏ sau đó trộn đều lên, nêm gia vị với muối và bỏ qua tủ lạnh đến khi dùng.
    Cuối cùng, ta bắt đầu kết hợp tất cả nguyên liệu lại. Đặt 2-4 chiếc bánh lên trên đĩa, cho hỗn hợp cà chua xanh lên trên cùng với một chút kem hướng dương. Trộn đều hỗn hợp sốt syrup nóng cùng với nhau sau đó rưới lên bánh. Thưởng thức món ăn khi còn nóng.


    Mỳ ý xào bí Nhật


    Nguyên liệu chuẩn bị
    *Mỳ pesto:

    300g mì nui
    1 muỗng canh dầu ăn
    1 quả bí Nhật vừa (thái lát thành miếng tròn khoảng 1/4 inch)
    1 quả bí vàng (thái như bí Nhật)
    1 chén cà chua bao tử
    1/4 chén hạt thông nướng
    *Sốt basil pesto:

    1 chén húng quế tươi
    1/4 chén hạt cây gai dầu
    3 muỗng canh men dinh dưỡng
    3 tép tỏi
    Nửa quả chanh (ép lấy nước)
    1/2 muỗng cà phê muối
    3 muỗng canh dầu ô liu
    Cách chế biến
    Mang 2 lít nước để cho đun sôi sau đó thêm mì ống vào. Nấu chín, không đậy nắp qua 7-9 phút cho đến khi mì ống chín đều. Tắt lửa, chắt nước sau đó để cho sang bên.
    Trong khi luộc mì ống, đun nóng dầu ăn qua chảo. Một khi dầu sôi, giảm nhiệt và thêm bí vàng, bí Nhật và cà chua vào. Đảo đều cho đến khi bí Nhật và bí vàng chín sau đó tắt bếp.
    Cho các nguyên liệu chế biến sốt basil pesto (ngoại trừ dầu oliu) vào qua máy xay thực phẩm sau đó xay đến khi nhuyễn. Khi đang xay, đổ dần dần dầu oliu vào đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau.
    Cho mì ống và sốt pesto vào qua chảo rau củ, bật bếp sau đó xào đều tất cả lên. Cuối cùng, đưa ra đĩa, rắc hạt thông nướng cùng húng quế tươi lên sau đó thưởng thức món ăn.





    Được biết đến như một qua các loại bí giàu chất dinh dưỡng nhất qua chế độ chay trường thực dưỡng, bí nhật đem lại rất nhiều các lợi ích thiết thực cho sức khỏe như cải thiện huyết áp, nâng cường thị lực cho trẻ và người trưởng thành,.v.v. Chính bởi vì lý do đó, người Nhật rất yêu thích đưa loại nguyên liệu chay này vào qua các món ăn gia đình. Vậy, mọi người đã biết chế biến các món chay đặc sắc từ bí Nhật chưa? Nếu chưa, hãy cùng ghi lại các công thức dưới đây để cho tận dụng cho thực đơn chay trường của bản thân nào.
     

Like và Share Yeu79