1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Cách làm món cơm rang thuần dưỡng cho bữa ăn chay của bạn

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 30/10/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cơm rang chay thập cẩm:


    Nguyên liệu:
    800g cơm chín
    Dầu oliu: 15ml
    Cà-rốt: 100g (thái nhỏ)
    Hành lá: 100g (băm nhỏ)
    Đậu lông Nhật Edamame: 300g
    Ớt chuông đỏ: 100g (thái nhỏ)
    Tỏi: 2 tép (nghiền nhỏ)
    Gừng tươi: 10g (cạo vỏ, nghiền nhỏ)
    Ớt cay: 1g
    Nấm hương: 280g
    Dầu mè: 5ml
    Xì dầu: 10ml
    Nước chanh: 5ml
    Hướng dẫn chế biến:
    Lấy một chảo to, đun dầu oliu. Sau đó cho cà-rốt, hành, đậu nhật vào và nấu trong khoảng 3 phút.
    Cho ớt chuông, tỏi, gừng và ớt tươi vào cùng khoảng 2-3 phút. Sau đó cho nấm hương, dầu mè, xì dầu đảo đều liên tục trong 5-7 phút.
    Cuối cùng, đổ cơm và nước chanh vào cùng những loại nguyên liệu khác. Rang đều cơm trong 10 phút. Cuối cùng, đổ ra đĩa và thưởng thức. Nếu món ăn nhạt, bạn có thể cho thêm một chút xì dầu thêm vào trong món cơm rang chay. xem tiếp cách làm: gà viên chay ngon nhất!

    [​IMG]




    Cơm rang khoai lang chay
    Món ăn đơn giản cho 5 người ăn với những thành phần vô cùng đơn giản, nhưng hương vị không thua kém gì cơm chay nhà hàng.

    Nguyên liệu:
    Dầu dừa: 15-30ml
    Gạo nâu đã chín: 250ga
    Khoai lang đã nướng: 80g (cắt thành những miếng vuông khoảng 1cm)
    Ớt paprika: 2g
    Bột gừng tươi: 1g
    Muối: 1g
    Ớt tươi: 1g
    Hướng dẫn chế biến:
    Đun nóng chảo rồi đổ dầu vào
    Khi dầu nóng, cho cơm vào rang qua trước đến khi xém giòn
    Cho những nguyên liệu còn lại vào, nêm một chút muối và xì dầu. Đảo đều tất cả những nguyên liệu.
    Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.




    Cơm rang đậu phụ kèm súp lơ chay


    Nguyên liệu:
    *Xiên Satay nướng:

    Dầu thực vật: 15ml
    Xì dầu: 15ml
    Syrup lá phong: 15ml
    Sriracha: 15g
    Bột nghệ: 2g
    Bột rau mùi: 1g
    Sả: 30g (thái nhỏ)
    Gừng tươi: 10g (cạo vỏ)
    Tỏi: 1 tép (nghiền nhỏ)
    Đậu phụ: 300g
    *Cơm rang súp-lơ:

    Súp-lơ: 1
    Dầu oliu: 30ml
    Hành lá: 4 cây (băm nhỏ)
    Tiêu đỏ: 100g
    Cần tây: 100g
    Lạc: 100g (nghiền nát)
    Xì dầu: 30ml
    *Sốt bơ đậu phộng:

    Bơ đậu phộng: 70g
    Xì dầu: 15ml
    Nước chanh: 15ml
    Syrup lá phong: 10ml
    Sriracha: 5ml
    Hướng dẫn chế biến:
    Làm ráo miếng đậu phụ rồi cắt thành những hình khối chữ nhật lớn
    Cho hết những nguyên liệu làm xiên satay vào trong bát rồi trộn lẫn với nhau, rồi bỏ đậu phụ vào. Ngâm gia vị đậu phụ khoảng 4-12 tiếng, sau đó bỏ ra ngoài rồi xiên que những miếng đậu phụ.
    Đưa vào nướng khoảng 2 phút ở nhiệt độ cao đến khi những mặt có màu vàng nâu chín.
    Cắt súp-lơ thành những miếng to, rồi cho vào máy xay thực phẩm quay đến khi nhuyễn.
    Đun nóng dầu oliu trong chảo rồi cho hành lá vào trước. Tiếp theo, ta cho súp-lơ đã xay, cùng tiêu đỏ, cần tây vào đảo trong 5-6 phút. Tiếp đến, dưới xì dầu cùng với lậc vào.
    Trong lúc rang. lấy một chiếc bán, cho bơ đậu phộng, xì dầu, nước chanh, syrup và srrirach vào mix đều lên.
    Rưới và trộn đều với chảo “cơm” rang chay. Cho ra đĩa và dùng cùng rau thơm.
     

Like và Share Yeu79