1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

  Diễn đàn du lịch miễn phí dành cho mọi người. Tham gia ngay! diendandulich.info

Chế độ ăn bán chay pescatarian có lợi cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 16/11/18.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Thần tài tập sự

  Tham gia ngày:
  15/10/18
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhược điểm của chế độ ăn pescatarian
  Tuy nhiên, đối với người ăn bán chay pescatarian, việc hấp thụ đủ các chất sắt cơ thể yêu cầu là điều khá khó khăn. Vì vậy, các loại thực phẩm như rau xanh, đậu cần phải được bổ sung hàng ngày cho bữa ăn. Ngoài ra, nếu là người ăn theo chế độ pescatarian một bí quyết nghiêm ngặt, ko có sữa và trứng, vấn đề thiếu hụt canxi cũng là một mối quan tâm không nên bỏ qua. sử dụng thực phẩm chay có lượng sắt cao tốt cho sức khỏe của bạn.


  Lợi ích và ảnh hưởng của chế độ ăn kiêng Pescatarian
  Mặc dù chế độ ăn không thịt có thể thay đổi rộng rãi, tuy nhiên nhiều người ăn phần lớn chỉ xoay quanh menu hàng ngày của mình xung quanh các loại rau củ tươi. Khi một số người ăn chay có thể loại trừ tất cả các sản phẩm động vật (như thuần chay), có rất nhiều lợi ích để giữ cá và hải sản trong chế độ ăn uống của chị em phụ nữ, vì điều này có thể giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến được thấy ở người ăn chay.

  [​IMG]

  Vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng thường bao gồm thiếu vitamin B12 (chỉ có trong các sản phẩm động vật), thiếu protein hay là một số axit amin (khối xây dựng protein), tỷ lệ mất cân bằng của các axit béo thiết yếu (omega-6 đến omega-3) hay là thiếu sắt (có thể dẫn đến thiếu máu).  Protein và vitamin B12 rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể và chức năng thần kinh, cũng như để xây dựng xương và cơ khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các protein đều được tạo ra bằng nhau. Vì bí quyết thức hoạt động của axit amin trong cơ thể, có hai điều quan trọng cần xem xét khi nói đến thực phẩm protein trong chế độ ăn uống của chị em phụ nữ: “bạn nên cần hấp thụ bao nhiêu protein hàng ngày ?”. Có các protein hoàn chỉnh (thường là từ các sản phẩm động vật) cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết mà cơ thể chị em phụ nữ cần. Và có các protein không hoàn chỉnh (hầu hết là protein thực vật) thiếu một hay là nhiều axit amin thiết yếu. Vì vậy, ăn chay có khả năng dẫn đến thiếu các axit amin thiết yếu do cung cấp nguồn protein không hoàn chỉnh.

  Chế độ ăn chay Pescatarian là gì?
  Đây là chế độ ăn chay không có thịt động vật, tuy nhiên trong menu ăn chay có thể có cá và hải sản. Tuy nhiên, trong chế độ ăn chay này, có 2 dạng:

  Một số người ăn chay Pescatarian không kiêng ăn sữa và trứng
  Không ăn trứng sữa mà chỉ ăn các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, cá và hải sản.

  Lợi ích của chế độ ăn chay có cá và hải sản
  Vì vậy, một lợi thế trong việc lựa chọn một chế độ ăn kiêng pescatarian so vớit chế độ ăn thuần chay là chị em phụ nữ vẫn có thể hấp thụ các protein hoàn chỉnh và vitamin B12 từ hải sản. Chưa kể, thịt cá rất tốt cho cơ thể và hệ thần kinh.

  Một trong các lý do chính mà cá rất tốt đối với người dùng là vì hàm lượng chất béo omega-3 cao. Cơ thể của chị em phụ nữ cần cân bằng cả chất béo omega-3 và omega-6, tuy nhiên hầu hết mọi người đều ăn quá nhiều omega-6 từ dầu hạt / dầu thực vật, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật . Axit béo omega-3 được coi là chất chống viêm, trong khi omega-6 là chất gây viêm. Vì vậy chúng ta cần cân bằng đủ cả 2 loại axit béo omega thiết yếu hàng ngày.

  Sự kết hợp các chất dinh dưỡng tìm thấy trong hải sản cũng giúp điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp và nồng độ cholesterol, giảm sự hình thành cục máu đông, triglycerid thấp hơn, và ngăn ngừa cơn đau tim hay là đột quỵ. Chế độ ăn uống pescatarian còn hữu ích trong việc điều trị Alzheimer và các bệnh liên quan đến rối loạn nhận thức khác.


  Như mọi người biết, bên cạnh chế độ ăn chay trường thuần túy, còn có rất nhiều các chế độ ăn bán chay khác như như Lacto (ăn chay có sữa), Ovo (ăn chay có trứng), Lacto-Ovo (ăn chay có trứng và sữa). Ngoài ra, bây giờ, còn một chế độ ăn chay nữa đang trở nên thịnh hành trên thế giới, đó chính là chế độ ăn chay Pescatarian.
   

Like và Share Yeu79