1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Công thức chế biến Cà-ri súp lơ chay tháng 11

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 28/11/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cà-ri súp lơ


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 muỗng canh (15 ml) dầu ô liu nguyên chất
    1 (14-ounce / 398 ml) sữa dừa
    1 (14-ounce / 398 ml) cà chua, với nước trái cây *
    2 chén (260g) hoa súp lơ xắt nhỏ
    2 chén (340g) bí đỏ (cạo vỏ, thái miếng vuông)
    1/2 chén (100 g) đậu lăng đỏ
    2 muỗng canh (30 ml) bột cà-ri
    1 muỗng cà phê (7.5 ml) hành lá khô
    1/2 muỗng cà phê bột tỏi (2,5 ml)
    3/4 muỗng cà phê muối
    1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
    Hạt tiêu đen
    2 chén (75 g) cải xoăn (cắt nhỏ)
    Cách chế biến:
    Thêm tất cả các nguyên liệu nấu cà ri (ngoại trừ cải xoăn / chard) vào một cơm điện và khuấy cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau.
    Đóng nắp nồi cơm điện
    Ấn nút “Cook” (hoặc “Manual”) trên nồi và đặt thời gian nấu là 5 phút với áp suất cao. Sau 5 giây, bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng bíp và màn hình sẽ hiển thị “bật”. Quá trình nấu ăn đã bắt đầu!
    Bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng bíp khi bộ hẹn giờ bật lên.
    Cẩn thận mở nắp và khuấy cà ri. Để đạt được kết cấu dày hơn, bạn có thể nghiền cà-ri.
    Đảo đều rau xanh xắt nhỏ, đậy nắp nồi rồi để ở chế độ “keep warm” khoảng 5 phút. Sau đó chờ nồi cơm điện xả hết hơi nước rồi đưa món cà-ri ra đĩa.
    Bạn có thể ăn kèm cà-ri với cơm, nếu muốn có thể cho thêm một chút ngòi tây rồi rưới nước chanh lên. Nêm gia vị bằng một chút muối và hạt tiêu và thưởng thức. hướng dẫn Cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.


    [​IMG]



    Món chay ngon tháng 10: Rau hầm xào


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 muỗng cà phê dầu ô liu
    5 cây nấm mỡ (thái lát)
    1 ớt chuông (thái lát)
    1 rau bina nhỏ
    1 củ hành đỏ (thái lát mỏng)
    100g đậu phụ
    1 tép tỏi (xắt nhỏ)
    10 cà chua anh đào (xắt nhỏ)
    1 muỗng cà phê húng quế khô
    0,5 muỗng cà phê bột oregano
    2 muỗng canh giấm gạo
    muối và tiêu
    1 muỗng cà phê sữa chua chay
    Nửa nồi nước xuýt rau củ
    1/4 chén nước
    0,5 muỗng cà phê đường
    Cách chế biến:
    Thêm dầu vào chảo. Sau khi dầu sôi, thêm hành tây và đảo đều.
    Cho tỏi và đảo cho đến khi chuyển màu nâu. Sau đó thêm nấm, bí, đậu phụ và ớt chuông vào xào đến khi chúng bắt đầu chín.
    Bỏ thêm cà chua xắt nhỏ, cà chua nghiền. Đổ nước xuýt rau củ vào trong chảo.
    Thêm đường, rau bina và giấm balsamic và tiếp tục khuấy cho đến khi nước xuýt bốc hơi.
    Sau khi hoàn thành, đưa món ăn ra đĩa. Bạn có thể dùng món rau củ hầm này với gạo lứt, mì Ý hoặc quinoa. rắc một ít húng quế lên trên và thưởng thức món ăn.
     

Like và Share Yeu79