1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

    Diễn đàn du lịch miễn phí dành cho mọi người. Tham gia ngay! diendandulich.info

Công thức tao nên món ngon được làm từ thịt trâu

Thảo luận trong 'Thức ăn' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 30/1/19.

  1. tuan.boyhn

    tuan.boyhn Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    24/8/17
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    1. Thịt trâu lá lồm. Nguyên liệu: 500g thịt trâu, lá lồm (lá giang), tỏi, gia vị. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ tuổi. Thịt trâu đem thui mang lại thơm, làm sạch, cắt từng miếng mỏng vừa ăn uống. Bỏ thịt trâu ra tô, ướp sở hữu một nửa thìa cà phê bột súp, củ tỏi băm, 1/3 thìa cafe hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm trong 15 phút.

    bắc chảo lên phòng bếp, làm cho ấm một ít dầu nạp năng lượng rồi cho thịt trâu vào đảo săn bên dưới lửa lớn. Cho thêm nước đủ cần dùng, đun sôi rồi hạ nhỏ dại lửa, đun cho khi thịt trâu chín mềm. Nêm nếm các gia vị cho đủ miệng. Khi thịt trâu chín, để lá giang vào, đun sôi lại and đã được nấu chín nêm nếm lại (nếu cần) chỉ từ 3-5 phút là xong.

    2. Thịt trâu nướng. Nguyên liệu: Thịt trâu, dứa chín, cà rốt, gừng, hành, tỏi khô, tiêu, mặt đường, ớt đỏ, chanh, muối, dầu nạp năng lượng, sả. Thịt trâu sử dụng giấy thấm hoặc khăn bông sạch thấm hết nước, thái miếng mỏng béo phiên bản.
    củ cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cho ít muối vào xóc phần đông rồi rửa lại bởi nước sôi chờ nguội. Dứa bỏ vỏ, vứt mắt, té đôi cắt từng miếng mỏng. Rau xà lách, nhặt rửa sạch, ngâm muối, vớt ra để ráo nước. Sả hạn chế vỏ quanh đó, cọ sạch, cho vào cối xay nhỏ. Hành tươi nhặt cọ sạch, thái từng miếng nhỏ.

    [​IMG]

    Sau khi vẫn chế biến sơ qua dứt, đến Các nguyên liệu cần có ướp mang đường, cây sả, hành bị khô, hành tươi, chút muối, dầu ăn uống & hạt tiêu hoàng 15 phút. Mang lại 2 thìa xúp nước mắm, một thìa mặt đường, 3 thìa nước cốt chanh, củ tỏi băm bé dại và một chén con nước đun sôi chờ cho nguội, khuấy hồ hết mang lại tan con đường rồi đổ cà rốt, ớt vào ngâm cùng. Bỏ thịt theo lớp vỉ rồi nướng bên trên căn bếp than hoa, nướng xoàn mọi 2 bên là được.

    Đọc bài viết: http://vmode.edu.vn/forum/threads/dac-san-Sapa-Lao-Cai-noi-tieng-gan-xa.40330/


    3. Trâu nhúng mẻ. Nguyên liệu: Thịt trâu, xương ống, mẻ, cà chua, củ gừng, cây sả, tỏi, hành khô, ớt khô, hành lá, rau muống, hương liệu gia vị. Sả tách phần vỏ già, rửa sạch rồi đập dập; gừng cọ sạch, băm nhuyễn; Hành bị khô quá, củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn; Hành lá cắt rễ, nhặt lá xoàn rồi cọ sạch, sau ấy cắt thành từng khúc tầm chặng 3 centimet.

    Xương ống bỏ vô chế biến nước sử dụng. Thịt trâu cọ sạch, cắt miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Sau khi thái đem cho thịt vào tô, ướp có cùng một số hương liệu gia vị như: củ gừng, củ tỏi băm, bột canh, xì dầu, hạt nêm, tiêu, ướp 20 phút. Sau khi ướp ngừng người nhà xếp thịt trâu ra đĩa.

    Phần mẻ cho ít muối vào, dùng thìa tán nhuyễn rồi lọc mẻ qua rây để mịn hơn. Đặt nồi lên nơi nấu ăn, phi hành băm với một chút dầu ăn uống làm sao cho thật già, sau đấy cho nước cần dùng vừa ninh đổ vào nồi and thêm mẻ, ớt khô vào cho sôi. Rốt cuộc cho phần hành lá vào là được
     

Like và Share Yeu79