1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

    Diễn đàn du lịch miễn phí dành cho mọi người. Tham gia ngay! diendandulich.info

Đậu phụ giúp người ăn chay giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 26/2/19.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    1. Giảm rủi ro mắc một số bệnh ung thư
    Các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đã tiến hành nghiên cứu về tác động của đậu phụ đối với ung thư vú, tuyến tiền liệt và hệ tiêu hóa. Ung thư vú
    Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn các sản phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ, ít nhất một lần một tuần có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 48% – 56% so với người bình thường. địa chỉ nhà hàng buffet chay ở hà nội giá rẻ nhất

    Tác dụng bảo vệ này được cho là đến từ isoflavone, cũng được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến chu kỳ kinh nguyệt và nồng độ estrogen trong máu.

    Bên cạnh đó, có vẻ như việc ăn đậu phụ trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên có thể bảo vệ tốt nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là việc ăn vào sau này trong cuộc sống là không có lợi.

    Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn sản phẩm đậu nành ít nhất một lần một tuần trong khi con trẻ và tuổi trưởng thành có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 24% so với những người chỉ ăn đậu phụ hồi trẻ.

    Ung thư tiêu hóa
    Một nghiên cứu đã cho thấy rằng việc ăn đậu phụ cao hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày thấp hơn 61% ở nam giới.

    Không chỉ ở nam giới, một nghiên cứu khác cũng cho thấy nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 59% ở phụ nữ khi ăn nhiều đậu phụ.

    [​IMG]


    Ung thư tuyến tiền liệt
    Hai nghiên cứu đánh giá cho thấy đàn ông tiêu thụ lượng đậu nành cao hơn, đặc biệt là đậu phụ, có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 32% – 51%



    Một đánh giá thứ ba đã xác nhận những kết quả này là có thật, nhưng lợi ích của isoflavone đối với việc giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ còn phụ thuộc vào lượng tiêu thụ và loại vi khuẩn đường ruột có trong dạ dày.

    Giảm khả năng mắc tiểu đường
    Một số nghiên cứu gần đây tiến hành trên ống nghiệm và động vật cho thấy isoflavone đậu nành còn có thể tăng cường kiểm soát lượng đường trong máu.

    Trong một nghiên cứu đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, 100 mg isoflavone đậu nành mỗi ngày giúp giảm 15% lượng đường trong máu và mức insulin xuống 23%.

    Đối với phụ nữ sau mãn kinh mắc bệnh tiểu đường, việc bổ sung 30 gram protein đậu nành cô lập đã làm giảm mức insulin xuống 8,1%, kháng insulin khoảng 6,5%, và lượng cholesterol xấu LDL có thể giảm 7,1%.

    Trong một nghiên cứu khác, dùng isoflavone mỗi ngày trong một năm giúp cải thiện độ nhạy insulin và mỡ trong máu, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim.



    2. Một số lợi ích tiềm năng khác
    Do hàm lượng isoflavone cao, đậu phụ cũng có thể mang lại những lợi ích khác như:

    Sức khỏe xương khớp: Dữ liệu khoa học cho thấy 80 mg isoflavone đậu nành mỗi ngày có thể làm thoái hóa xương, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh sớm.
    Chức năng não: Isoflavone đậu nành có thể có ảnh hưởng tích cực đến trí nhớ và chức năng não, đặc biệt là đối với phụ nữ trên 65 tuổi.
    Triệu chứng mãn kinh: isoflavone đậu nành có thể giúp giảm các cơn “nóng trong người” mà phụ nữ thường chịu khi ở trong giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều cho thấy cùng một kết quả về vấn đề này.
    Làn da đẹp hơn: Uống 40 mg isoflavone đậu nành mỗi ngày làm giảm đáng kể nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi của da sau 8 – 12 tuần.
    Giảm cân: Trong một nghiên cứu, dùng isoflavone đậu nành trong 8 – 52 tuần giúp giảm đến 4.5kg.
     

Like và Share Yeu79