1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Đau vùng thắt lưng ảnh hưởng đến cột sống cần chú ý gì

Thảo luận trong 'Thuốc chữa bệnh' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 5/2/18.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Thần tài tập sự

  Tham gia ngày:
  24/8/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đồng thời, đau lưng còn là dấu hiệu các căn bệnh nặng nề tuy thường ít gặp như ung thư di kiểu cột sống, ung thư tuỷ sống, căn bệnh viêm dính cứng cột sống…
  Bên cạnh đó đau vùng thắt lưng còn có nguy cơ là bởi đau tại cơ quan khác thường như đau ở thận (viêm thận, sạn thận…).
  bằng có nhiều tác nhân gây ra đau lưng như vậy phải khi bị đau vùng thắt lưng ta cần đi cơ sở y tế để xét nghiệm sức khỏe tổng quát thử máu, thử nước giải, chụp X quang, CT cột sống, siêu thanh thăm khám thận…

  Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-khoi-benh-dau-lung/lam-gi-voi-chung-dau-lung-sau-khi-quan-he-tinh-duc/


  Dưới đây khi đã kiểu trừ một số tình huống đau lưng qua Các tác nhân nặng nề và Tuyệt nhiên, ta có khả năng điều trị đau vùng thắt lưng thông qua Vài phác đồ như:
  - Không sử dụng thuốc: tập thể dục, tập vật l‎ý trị liệu, mátxa, châm cứu...
  - áp dụng thuốc: thuốc giảm đau như Paracetamol; giảm đau + kháng viêm như Ibuprofène, Diclofenac… nếu đau cao có nguy cơ phải chích tại chỗ corticoid.
  - Phẫu thuật: các trường hợp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống chấn thương hoặc bướu phá hủy một phần hay cao đốt sống hay viêm xương gây nên thoái hóa đốt sống… cần phải phẫu thuật để trị tuy hiệu quả lớn khi không khả quan.
  Hơn 90% Một số trường hợp đau thắt lưng cấp tính chỉ cần được chữa trị bảo tồn đúng đắn là sớm phục hồi, người mang bệnh khỏi đau và sớm trở lại công tác hằng ngày. Một vài cách bao gồm:
  - Nằm nghỉ: Nằm nghỉ từ 1 tới 72 giờ đối với Một vài trường hợp đau ít. Nằm nghỉ từ 3 tới 7 ngày đối với Các tình huống đau lớn.
  - Thuốc men: Thuốc giảm đau thông thường; thuốc chống viêm không phải corticosteroid; thuốc giãn cơ. Thuốc chống viêm có corticosteroid: KHÔNG phải dùng.
  - Áo nẹp thân do nhựa: Là một công cụ bất động tạm, khi đã đỡ đau thì cần bỏ áo nẹp và thực hiện tập tành. Không nên lệ thuộc vào áo nẹp. Bị áo nẹp mà không tập luyện thì sẽ dễ đưa tới teo cơ cạnh cột sống và vòng luẩn quẩn lại tiếp tục.
   

Like và Share Yeu79