1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

ETEC có phải là con đường gây ra tiêu chảy ở thành phần rất lớn

Thảo luận trong 'Thuốc chữa bệnh' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 6/10/17.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Thần tài tập sự

  Tham gia ngày:
  24/8/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  những hình ảnh khái quát. Tiêu chảy cấp ( TCC ) là đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước trên 3 lần/ngày và quá lâu không quá 14 ngày. Đợt tiêu chảy là thời gian nói từ ngày trước tiên bị tiêu chảy đến ngày mà Tiếp đó 2 ngày phân trẻ bình thường. Nếu sau 2 ngày trẻ tiêu chảy lại là trẻ bắt đầu một đợt tiêu chảy mới. Tiêu chảy là yếu tố chính gây căn bệnh tật và tử vong, suy hoạt chất, tác động đến sự tăng trưởng của trẻ. Các nguyên nhân gây nên chứng bệnh TC thường hay gây bệnh bằng đường phân – đường miệng. Phân trẻ gặp phải chứng bệnh tiêu chảy làm nhiễm bẩn đồ ăn, nước uống. Trẻ khi ăn áp dụng phải ăn thức ăn, nước dùng này hoặc đụng chạm trực tiếp với nguồn lây lan sẽ bị lây bệnh. Tất cả các đợt tiêu chảy tiếp diễn trong hai năm đầu của cuộc sống. Chỉ số mắc bệnh cao nhất là ở nhóm trẻ 6 – 11 tháng tuổi.
  Đọc thêm: http://diendan.suamaytinhits.com/threads/l%C6%B0%E1%BB%9Di-v%E1%BA%ADn-%C4%91%E1%BB%99ng-g%C3%A2y-n%C3%AAn-hi%E1%BB%87n-t%C6%B0%E1%BB%A3ng-b%C3%AD-tr%E1%BB%87-trong-h%E1%BB%87-ti%C3%AAu-h%C3%B3a.111782/

  Trẻ bị SDD dễ mắc tiêu chảy, các đợt tiêu chảy thường hay lâu ngày hơn. Đặc biệt, ở một vài trẻ SDD nặng nề thì tỉ lệ tử vong cũng cao hơn. Trẻ gặp phải giảm sút miễn dịch tạm thời như sau khi mắc phải sởi, hoặc nhiều ngày như gặp phải AIDS tiến hành tăng đặc tính thụ cảm đối với tiêu chảy. Đặc tính chất mùa:Có sự không giống biệt theo mùa và theo địa dư. Tiêu chảy do VK hay xảy ra cao nhất vào mùa nóng. Tiêu chảy do vi rút thường hay xảy ra vào mùa đông. Tiêu chảy do VK hay xảy ra nhất vào muà mưa và nóng. Tiêu chảy do Rotavirus lại tiếp diễn quá nhiều nhất vào mùa khô lạnh. Chai và bình sữa dễ mắc phải ô nhiễm bởi các VK đường ruột. Thói quen để lại sữa thừa từ bữa trước à VK phát triển gây nên TCC cho trẻ. Ẳn sam: cho trẻ ăn thực phẩm đặc nấu chín để lâu ở nhiệt độ phòng à VK phát triển nhanh hoặc lên men tiến hành ô nhiễm món ăn. Nguồn đem đến nước bị ô nhiễm.
  Các dụng cụ trữ nước mắc phải nhiễm bẩn. Sau khi đi rửa ráy, dọn phân, giặt rửa cho trẻ. Trước khi nấu món ăn cho trẻ. Trẻ không rửa tay trước khi ăn. Không xử lí phân (đặc biệt là phân trẻ nhỏ) một liệu pháp hợp vệ sinh, phân trẻ bị tiêu chảy thường hay phân súc vật cũng chứa rất nhiều vi sinh vật gây ra bệnh cho thành phần. Hai con đường gây nên chứng bệnh đường ruột: phẩy khuẩn tả (Vibrio-Cholerae 01) và lị (Shigella dysenteria typ I) có thể gây nên một vài vụ đại dịch đối với tỉ lệ mắc chứng bệnh và tử vong cao ở ” độ tuổi. Nhân tố gây nên căn bệnh được phân lập từ 75% các thành phần tiêu chảy và 50% các trường hợp tiêu chảy tại cộng đồng. Nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy không nhỏ và đe doạ sinh mạng ở trẻ – 2 tuổi. Rotavirus có 4 typ huyết thanh gây ra bệnh. Khi mắc phải nhiễm 1 typ, cơ thể chỉ đáp ứng tiêu chảy với typ đó, trẻ vẫn có thể mắc các typ không giống. Hay gặp vào mùa khô lạnh.

  virus nhân lên trong liên bào ruột non, phá huỷ cấu trúc liên bào, làm cùn nhung mao, gây ra thương tổn men tiêu hoá các đường đôi à ¯ hấp thu đường đôi (lactose) trong sữa. Khi liên bào và nhung mao ruột tái sinh, men được phục hồi trở lại. Các virus khác:Adenovirus, Norwalk vi rút cũng gây ra tiêu chảy. ETEC là NN chủ yếu gây ra tiêu chảy phân toé nước ở đối tượng không nhỏ và trẻ nhỏ các nước đang . ETEC không thâm nhập vào niêm mạc ruột mà gây ra tiêu chảy do các độc tố: độc tố không chịu nhiệt (LT) và độc tố chịu nhiệt (ST). Độc tố LT gần giống độc tố của tả. Nguyên do gây ra lị trong 60% các đợt lị. Trong các đợt lị rất lớn có nguy cơ xuất hiện phân toé nước. Thường gặp ở các nước đang phát triển. Trong đó, S.Dysenteriae typ 1 thường gây bệnh lớn nhất và gây các vụ dịch. Thuốc kháng sinh điều trị có hữu hiệu là Cotrimoxazol và Acid nalidixic. Gây nên bệnh hàng đầu ở trẻ nhỏ. Truyền nhiễm qua tiếp xúc phân, dùng nước bẩn, ăn sữa và thức ăn gặp phải ô nhiễm.
  C. Jejuni gây 2/3 đối tượng phân toé nước, 1/3 gây nên hội chứng lị và sốt. Hay diễn biến nhẹ, nhiều ngày 2-5 ngày. Khó khăn phân biệt đối với tiêu chảy và với các nhân tố không giống. Lây truyền từ: súc vật nhiễm bệnh, thịt ô nhiễm. Thường gây ra tiêu chảy phân toé nước, đôi lúc cũng dấu hiệu như hội chứng lị. Thuốc kháng sinh không có hiệu quả mà còn tiến hành Salmonella trễ đào thải qua ruột. Có 2 typ sinh vật (cổ điển và Eltor) và 2 typ huyết thanh (Ogawa và Inaba). Gây tiêu chảy xuất tiết qua trung gian độc tố àxuất tiết ồ ạt nước và điện giải ở ruột non. Có nguy cơ gây mất nước – điện giải nặng trong vài giờ. Trong vùng lưu hành dịch thành phần không nhỏ đã từng có miễn dịch, tả chủ yếu xảy ra ở trẻ em. Tại một số vùng không lưu hành dịch trẻ nhỏ cũng bị tả như ở thành phần không nhỏ.
   

Like và Share Yeu79