1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Hướng dẫn làm món chay đơn giản ai cũng nên thử

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 18/12/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mac & Cheese


    Một công thức món chay rất ngon khác chính là Mac & Cheese. Không ai là không thích một bát mì ống lớn với ngập chàn phô mai béo ngậy cả. Và tin vui là ăn thuần chay không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ món ăn ngon lành này đâu.Các bước làm thì cũng cực kì dễ dàng:

    Luộc mì, làm sốt phô mai thuần chay và trộn hai thứ lại với nhau là xong. Và bạn có đến 2 cách để tạo nước sốt phô mai thuần chay thơm ngậy: Làm chảy phô mai thuần chay bằng lò vi sóng, hoặc đổ phô mai vào sữa chay để thưởng thức một bát Mac & Cheese ngập sốt. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay cho bạn.






    Súp rau củ
    Nếu bạn định thưởng thức một miếng bánh sandwich pho mát nướng thuần chay, thì sự kết hợp tuyệt vời chính là một bát súp ấm. Và biết cách nấu một nồi súp thì luôn luôn hữu ích, như khi bạn muốn nấu gì đó cho cả nhà chẳng hạn. Súp có thể nấu loãng, đặc tùy theo sở thích, hoặc có thể là một món ăn nhẹ, hay kể cả là một khẩu phần thịnh soạn đủ để thỏa mãn bất kì chiếc bụng đói nào. Đây cũng là một món ăn tuyệt vời vì bạn có thể giữ trong tủ lạnh và đun lại ăn sau đó.

    [​IMG]




    Để Vị Lai mách bạn công thức nấu món súp chay chua cay như sau:

    Súp chua cay sử dụng những nguyên liệu chủ yếu gồm nước dùng rau củ, mì căn, măng luộc, nấm đông cô và đậu hũ non. Nguyên liệu quan trọng nhất phải kể đến nước dùng rau, củ vì chúng sẽ mang lại vị ngọt và đậm đà, thơm dịu cho món súp của bạn.
    Để nấu món súp chay chua cay, trước hết bạn phi thơm hành và xòa ớt trước để có vị cay cay và lên màu đẹp.
    Bước tiếp theo, bạn lọc nước dùng rau củ đã hầm sẵn từ trước lại để nước trong và sạch cặn, đổ vào nồi hành vừa phi để nấu sôi.
    Khi nước đã sôi, bạn mới bắt đầu cho nấm, mì căn, măng luộc và đậu hũ vào rồi nêm nếm. Nếu vị cay của súp được tạo thành từ phần ớt xào trước đó thì vị chua sẽ được tạo thành từ khoảng 2 muỗng giấm gạo mà bạn sẽ nêm.
    Để súp có độ đặc và sệt, bạn quậy khoảng 1/3 chén bột năng với nước và nấu chung với nồi súp đang sôi. Quan sát và thử thấy súp đã đạt độ sệt như mong muốn, bạn tắt bếp, múc ra chén, rắc một ít tiêu và hành ngò lên súp là có thể thưởng thức rồi đấy.

    Mì ống chay


    Nhân tiện nhắc đến mì, mì ống chắc chắn là một món ăn bạn nên biết làm, vì độ tiện dụng và dễ chế biến của nó. Có rất nhiều loại mì ống để lựa chọn, cũng như các công thức nước sốt khác nhau, nên bạn có thể chế biến mì kiểu Ý, Trung Quốc hoặc kể cả chua cay kiểu Thái.

    Bạn có thể thử công thức nấu mì spaghetti chay, mà Vị Lai đã sưu tầm dưới đây như sau:

    Luộc mì theo hướng dẫn bao bì, vớt ra, để ráo, thêm 1/2m dầu vào mì, xóc đều. Giữ lại 1 chén nước luộc mì.
    Cắt nhỏ nấm rơm và hạt lựu. Lá quế tây cắt nhỏ.
    Làm sốt: Phi thơm dầu với boa-rô băm, cho cà rốt vào xào sơ, rồi thêm cà chua và 2 thìa cà paste xào chung, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 thìa bơ tươi, thêm 1 chén nước luộc mì vào, nấu khoảng 3 phút, cho cần tây, nấm rơm và lá oregano khô vào nấu chín, nước xốt hơi sánh lại. Cuối cùng cho đậu hũ vào trộn đều.
    Làm nóng chảo với ít dầu và boarô, cho mì đã luộc vào, trộn với chút hạt nêm, tắt lửa. Trộn thêm 3 thìa hạt điều xay vào.
    Trút ra dĩa, rưới xốt, thêm sườn chay lên trên, thêm lá quế tây tươi cắt nhỏ. Khi ăn trộn đều mì với xốt.
     

Like và Share Yeu79