1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Hướng dẫn làm Thanh chuối quinoa cho bữa sáng thuần chay

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 3/12/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Thanh chuối quinoa


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 chén yến mạch cuộn (không chứa gluten, nếu cần)
    1 chén quinoa trắng (rửa sạch)
    1/2 muỗng cà phê bột nở
    1/2 muỗng cà phê quế
    Muối biển
    3 quả chuối chín lớn (bóc vỏ, nghiền nát)
    2 muỗng canh hạt lanh
    3 muỗng canh bơ đậu phộng
    1 muỗng canh dầu dừa,
    2 muỗng canh maple syrup
    Trái cây sấy khô xắt nhỏ
    Cách chế biến:
    Làm nóng lò đến nhiệt độ 350 oF.
    Phủ một lớp dầu dừa mỏng lên khay nướng
    Trong một bát lớn; trộn đều yến mạch, quinoa, bột nở, quế và muối với nhau.
    Thêm vào chuối, hạt lanh, bơ đậu phộng, dầu dừa và xi-rô cây thích. Trộn thật đều tay để các nguyên liệu hòa đều với nhau.
    Rắc trái cây sấy khô xắt nhỏ vào
    Để hỗn hợp chuối quinoa vừa trộn sang bên cạnh khoảng 10 phút để cho các hạt lanh thấm hết chất lỏng.
    Trải bột trộn ra trên chảo nước thành các thanh thực phẩm, để đều lên trên khay.
    Cho vào lò và nướng trong 25 phút cho đến khi các cạnh chín đều.
    Lấy ra và để nguội trong 20 phút trước khi cắt thành 9-12 miếng vuông. Để vào tủ lạnh và lấy ra ăn vào bữa sáng. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.



    Bánh cookie chay
    Món ngọt chay thực dưỡng, tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ăn kèm với sữa thực vật để bắt đầu ngày mới cho bản thân.


    Nguyên liệu chế biến:
    2 quả chuối rất chín(khoảng 180g)
    1 chén cán yến mạch
    Hạt bí ngô 30 g (1/4 cup)
    20 g (1/4 chén) dừa bào nhỏ
    40 g (1/4 cup) nho
    1 muỗng canh hạt Chia
    1/2 muỗng cà phê quế
    Muối
    Cách chế biến:
    Đun nóng lò nướng đến 175 độ C.
    Chuẩn bị khay nướng cùng giấy nướng rồi đặt sang 1 bên.
    Trong một cái bát nhỏ, nghiền chuối cho đến khi mịn rồi qua một bên.
    Kết hợp tất cả các nguyên liệu còn lại trong một bát lớn rồi trộn đều lên với nhau.
    Thêm chuối nghiền vào rồi trộn kỹ để đảm bảo tất cả các thành phần khô được phủ đều chuối.
    Để hỗn hợp trong năm phút để hấp thụ độ ẩm từ chuối.
    Lấy 1/4 chén hỗn hợp và nhấn nó với nhau để tạo thành một vòng tròn rắn. Nếu hỗn hợp không giữ lại với nhau, hãy đợi vài phút và thử lại.
    Đặt cookie trên khay lót và ấn nhẹ nhàng đến khi bánh có độ rộng khoảng 7cm và dày khoảng 1,5cm. Lặp lại với phần còn lại của hỗn hợp.
    Cho vào lò và nướng trong 15 – 20 phút, hoặc cho đến khi những chiếc bánh cookie chay thơm ngon có màu chín nâu.
    Lấy ra khỏi lò, sau đó chuyển sang giá để nguội hoàn toàn. Thưởng thức bánh cookie chay hoặc cất vào và để ăn dần.
    Bánh có thể để ăn trong khoảng 1 tuần ở nơi khô ráo.

    [​IMG]


    Bánh mì bí Nhật


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 ½ chén bột mì đa dụng
    ½ chén đường trắng
    ½ chén đường nâu
    ½ muỗng cà phê baking soda
    ½ muỗng cà phê bột nở
    1 muỗng cà phê quế
    ½ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
    1 chén nước sốt táo
    ½ chén dầu dừa
    1 ½ muỗng cà phê vani
    1 chén bí nhật bào
    Cách chế biến:
    Hâm nóng lò đến 325 độ F và và chuẩn bị một ổ khuôn bánh mì 8×4
    Cho bí Nhật vào trong một chiếc khăn nhà bếp hoặc khăn giấy để thấm hết độ ẩm trong bí.
    Trong một bát lớn, trộn đều bột, đường, baking soda, bột nở, quế và hạt nhục đậu khấu với nhau.
    Trong một cái tô khác, trộn đều nước sốt táo vào dầu vani cùng với nhau
    Đổ nguyên liệu ướt vào khô và khuấy đều với nhau cho đến khi thấm đều. sau đó cho bí Nhật vào cùng và đảo đều lên.
    Đổ hỗn hợp vào trong ổ bánh và nướng trong 45-55 phút.
    Đưa bánh ra ngoài, để nguội rồi cắt ra thưởng thức. Bánh có thể để trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày, vì vậy bạn sẽ không lò trong tủ lạnh của mình không có bánh mì chay trong bữa sáng.


    Bữa ăn sáng đôi lúc lại trở nên khó khăn đối với người ăn chay, đặc biệt là người ăn chay trường. Tại sao? Vì sự gò bò các nguyên liệu sử dụng làm món ăn chay đôi lúc có thể gây ra cảm giác nhàm chán lặp lại các món ăn trong những ngày tiếp theo. Và vào những ngày bận rộn, điều này có thể khiến người ăn chay bỏ qua cả bữa sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

    Nhưng khi bạn lập kế hoạch thực đơn chay cho bản thân mình trước, bạn có thể có cho bản thân những bữa sáng ngon miệng, đặc sắc để thưởng thức trước khi ra khỏi cửa và đi tới chỗ làm. đây là ông thức làm món chay ngon bữa sáng mà bạn có thể làm từ tối trước đó để giúp cho buổi sáng của bản thân trở nên đầy “hương vị” hơn bao giờ hết.
     

Like và Share Yeu79