1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

  Diễn đàn du lịch miễn phí dành cho mọi người. Tham gia ngay! diendandulich.info

Kali trong quá trình ăn chay rất quan trọng đối với hệ thần kinh

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 5/3/19.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Thần tài tập sự

  Tham gia ngày:
  15/10/18
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bài viết này cung cấp một đánh giá chi tiết về kali và những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của bạn. Kali là gì trong thực đơn ăn chay hàng ngày? Kali là khoáng chất phong phú thứ ba trong cơ thể của bạn. tìm kiếm nhà hàng https://vilai.vn/nha-hang-buffet-chay-ha-noi-ngon-nhat-khong-the-bo-lo-nd35742.html buffet chay ngon ở hà nội nhiều món ngon nhất thủ đô

  Kali trong thực phẩm chay giúp cơ thể điều chỉnh chất lỏng, gửi tín hiệu thần kinh và điều chỉnh các cơn co thắt cơ bắp.

  Khoảng 98% kali trong cơ thể bạn được tìm thấy trong các tế bào của bạn. Trong đó, 80% được tìm thấy trong các tế bào cơ của bạn, trong khi 20% còn lại có thể được tìm thấy trong xương, gan và hồng cầu của bạn.

  Khi ở trong cơ thể bạn, kali hoạt động như một chất điện phân. Khi ở trong nước, chất điện phân hòa tan thành các ion dương hoặc âm có khả năng dẫn điện. Các ion kali thường mang điện tích dương.

  Cơ thể của bạn sử dụng dòng điện này này để quản lý một loạt các quá trình, bao gồm cân bằng chất lỏng, tín hiệu thần kinh và co thắt cơ bắp . Do đó, nếu lượng chất điện giải thấp hoặc quá cao trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng quan trọng.


  [​IMG]


  Kali qua thực phẩm chay giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng
  Cơ thể của chúng ta có khoảng 60% là nước.

  40% lượng nước này được tìm thấy bên trong các tế bào của bạn trong một chất gọi là dịch nội bào (ICF).

  Phần còn lại được tìm thấy bên ngoài các tế bào của bạn trong các khu vực như máu, dịch tủy sống và giữa các tế bào. Chất lỏng này được gọi là dịch ngoại bào (ECF).

  Điều thú vị là, lượng nước trong ICF và ECF bị ảnh hưởng bởi nồng độ chất điện giải của chúng, đặc biệt là kali và natri.

  Kali là chất điện phân chính trong ICF và nó quyết định lượng nước bên trong các tế bào. Ngược lại, natri là chất điện phân chính trong ECF và nó quyết định lượng nước bên ngoài các tế bào.

  Số lượng chất điện giải liên quan đến lượng chất lỏng được gọi là thẩm thấu. Trong điều kiện bình thường, tính thẩm thấu là giống nhau bên trong và bên ngoài các tế bào của bạn.

  Nói một cách đơn giản, có một sự cân bằng các chất điện giải bên ngoài và bên trong các tế bào của bạn.

  Tuy nhiên, khi độ thẩm thấu không đồng đều, nước từ bên có ít chất điện giải sẽ di chuyển sang bên có nhiều chất điện giải hơn để cân bằng nồng độ chất điện giải.

  Điều này có thể khiến các tế bào co lại khi nước di chuyển ra khỏi chúng, hoặc phồng lên và vỡ ra khi nước di chuyển vào chúng.

  Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để đảm bảo bạn tiêu thụ đúng chất điện giải, bao gồm cả kali trong quá trình ăn chay.

  Duy trì cân bằng chất lỏng tốt là rất quan trọng cho sức khỏe tối ưu. Cân bằng chất lỏng kém có thể dẫn đến mất nước, do đó ảnh hưởng đến tim và thận.

  Chính vì vậy, ăn một chế độ ăn chay giàu thực phẩm chứa kali và giữ nước có thể giúp duy trì cân bằng chất lỏng tốt, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng.  Kali trong quá trình ăn chay rất quan trọng đối với hệ thần kinh
  Hệ thống thần kinh chuyển tiếp các thông điệp giữa não và cơ thể của bạn.

  Những thông điệp này được gửi dưới dạng các xung thần kinh và giúp điều chỉnh các cơn co thắt cơ bắp, nhịp tim, phản xạ và nhiều chức năng cơ thể khác.

  kali tốt cho hệ thần kinh

  Điều thú vị là các xung thần kinh được tạo ra bởi các ion natri di chuyển vào tế bào và các ion kali di chuyển ra khỏi tế bào.

  Sự chuyển động của các ion làm thay đổi điện áp của tế bào, kích hoạt một xung thần kinh.

  Thật không may, sự sụt giảm nồng độ kali trong máu có thể ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể để tạo ra một xung thần kinh.

  Vì thế, nhận đủ kali từ chế độ ăn chay của bạn có thể giúp bạn duy trì chức năng thần kinh khỏe mạnh.
   

Like và Share Yeu79