1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

Những nguy cơ về sức khỏe khi đưa nhiều nấm vào trong các món ăn chay

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ' bắt đầu bởi ahrixedm, 23/11/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thần tài tập sự

    Tham gia ngày:
    15/10/18
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Những nguy cơ về sức khỏe khi đưa nấm vào trong các món ăn chay
    Nấm hoang dã là một phần của chế độ ăn trong ít nhất vài thế kỷ quá. Tuy nhiên, nấm hoang dã chưa cũng được phân loại có thể gây nguy hiểm cho các bạn không phân biệt cũng được nấm thường và nấm độc. tham khảo công thức món chay thơm ngon đặc biệt.

    [​IMG]


    Ăn nấm hoang dã độc hại đen đến các nguy cơ gây bệnh nặng và thậm chí là tử vong. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số loại nấm hoang dã chứa hàm lượng kim loại nặng và các hóa chất độc hại cao, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

    Ngoài ra, tiêu thụ beta-glucans cũng được cho là an toàn cho hầu hết mọi bạn. Tuy nhiên, kể từ khi beta-glucans có khả năng kích thích chức năng miễn dịch, điều này có thể là một nguy cơ cho các bạn mắc các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, lupus, hen suyễn và bệnh đa xơ cứng.



    Chất dinh dưỡng “nấm” chay mang lại:
    Nấm tự nhiên có hàm lượng natri, chất béo, cholesterol và calo thấp và thường cũng được nhiều bạn gọi là “thực phẩm chức năng”.

    Cùng với việc cung cấp các dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể, chúng có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính nhờ chứa chất chống oxy hóa và các chất xơ có lợi như chitin và beta-glucans.




    Theo các nhà khoa học, một cốc nấm trắng cắt nhỏ hay là thái lát có chứa:

    15 calo
    0 gram chất béo
    2,2 gram protein
    2,3 gam carbohydrate (bao gồm 0,7 gam chất xơ và 1,4 gam đường)
    Trong “vương quốc” của nấm có rất nhiều các loại khác nhau, tuy nhiên hầu hết cung cấp cùng một lượng chất dinh dưỡng gần tương tự nhau cho mỗi khẩu phần, bất kể hình dạng hay là kích thước của chúng.




    Vitamin và khoáng chất
    Nấm rất giàu vitamin B như riboflavin (B2), folate (B9), thiamine (B1), acid pantothenic (B5) và niacin B3). Các vitamin nhóm B có tác dụng giúp cơ thể có cũng được năng lượng từ thực phẩm, và đồng thời hỗ trợ hình thành hồng cầu.

    Một số vitamin nhóm B cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe não bộ. Phụ nữ mang thai cũng được khuyên nên hấp thụ các chất như axit folic, hay là folate, trong khi mang thai để cho nâng cường sức khỏe của thai nhi.


    Nấm cũng là nguồn thực phẩm giàu vitamin thuần chay tuy, qua đó có vitamin D. Sản phẩm sữa đông vật thường là nguồn thực phẩm giàu vitamin D, tuy nhiên người ăn chay không thể tiêu thụ bất kỳ sản phẩm động vật nào. Vì vậy nấm chính là 1 nguồn vitamin D thay thế lý tưởng trong thực đơn dinh dưỡng chay hàng ngày.

    Một số khoáng chất khác có thể khó có cũng được trong chế độ ăn chay, chẳng hạn như selen, kali, đồng, sắt và phốt pho, đều có sẵn ở trong nấm.

    Beta-glucans là một loại chất xơ cũng được tìm thấy trong thành tế bào của nhiều loại nấm. Gần đây, beta-glucans là chủ đề các nghiên cứu sâu rộng đối với các nhà khoa học. Họ đã chứng minh cũng được rằng beta-glucans có thể cải thiện khả năng đề kháng insulin và mức cholesterol trong máu, chế biến giảm nguy cơ béo phì và nâng cường khả năng miễn dịch.


    Nấm cũng chứa choline, một chất dinh dưỡng quan trọng có tác dụng giúp hỗ trợ ngủ, tính linh hoạt cơ bắp, nâng cường trí nhớ và khả năng học tập của con người. Choline còn đóng vai trò trong việc duy trì cấu trúc của màng tế bào, hỗ trợ trong việc truyền xung thần kinh, hấp thụ chất béo thích hợp và giảm viêm mãn tính.



    Chúc các chị em phụ nữ có thêm các thông tin bổ ích và quý giá về “nấm”, loại nguyên liệu thuần chay vô cùng hữu ích đối với “vị giác” lẫn sức khỏe con người!

    Nếu là người ăn chay, hay là thích ăn các loại nguyên liêu thực vật, chắc chị em phụ nữ đã không còn xa lạ gì với các “nấm”. Nấm là loại nguyên liệu cũng được dùng rất nhiều trong các món chay thực dưỡng và đặc sắc như súp nấm, miến chay, lẩu nấm chay.v.v. Nhờ độ mềm dại, có tác dụng giúp gợi tới hương vị của thịt, nấm còn cũng được dùng rất nhiều trong các món giả chay.

    Nhưng, nấm cũng được yêu thích vì hương vị của bản thân nguyên liệu hay còn lý do nào khác? Thực chất, một phần lý do nấm cũng được dùng rất nhiều trong các món ăn chay là nhờ giá trị dinh dưỡng vô cùng đa dạng mà nó đem lại.
     

Like và Share Yeu79