1. Diễn đàn rao vặt Nha Trang uy tín và chất lượng. Tham gia ngay! http://nhatrangfun.com

  Diễn đàn du lịch miễn phí dành cho mọi người. Tham gia ngay! diendandulich.info

Quy trình niềng răng mác cài được diễn ra như thế nào là đạt chuẩn?

Thảo luận trong 'Giới thiệu bệnh viện - phòng khám' bắt đầu bởi ledong1357, 1/6/17.

 1. ledong1357

  ledong1357 Thần tài tập sự

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Niềng răng là một kỹ thuật khó trong lĩnh vực chỉnh nha với quy trình là khá phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì. Để một ca niềng răng thành công tất nhiên sẽ phải thực hiện theo một quy trình niềng răng chuẩn. Vậy các bước niềng răng được thực hiện như thế nào thì được gọi là chuẩn. Bài biết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
  [​IMG]


  1. Các bước trong quy trình niềng răng mắc cài


  Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc cài và không có mắc cài. Niềng răng mắc cài vẫn là loại phổ biến và có thể xử lý các ca khó rất hiệu quả. Một cách chung, quy trình niềng răng mắc cài đối với các trường hợp phải trải qua các bước sau:


  ► Bước 1: Thăm khám và chụp phim Xquang:


  Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,... Từ đó có thể nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.


  ► Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị


  Căn cứ vào kết quả thăm khám và chụp Xquang, bác sĩ tiến hành lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn.


  ► Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài


  Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng, bác sĩ lấy dấu hàm bằng thạch cao để phục vụ cho việc thiết kế mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân.


  ► Bước 4: Gắn mắc cài lên răng


  Sau vài ngày đợi thiết kế mắc cài, bệnh nhân tái khám để gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha như thun liên hàm, mini vít implant...


  ► Bước 5: Tái khám định kỳ


  Cứ khoảng 3-4 tuần/lần, bệnh nhân tái khám để bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.


  Kết thúc quy trình niềng răng, bệnh nhân được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, giúp ổn định răng và xương hàm, tránh tái xô lệch. Đây là giai đoạn quan trọng, bạn cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nếu không công sức niềng răng bao lâu nay có thể sẽ "đổ xuống sông xuống biển"


  2. Đặc trưng của quy trình niềng răng tiêu chuẩn ADF - Pháp tại nha khoa Paris


  Có những đặc trưng trong quy trình niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trong tương quan so sánh với các dịch vụ nha khoa khác.


  - Về mặt kỹ thuật, niềng răng không tác động theo cách như của trám răng, bọc răng hay trị tủy,... Trong khi các phương pháp khác có thể xâm lấn răng theo cách này hay cách khác, thì niềng răng lại tạo ra sự "di chuyển" cho răng.


  Từ đầu đến cuối quy trình niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo, cho đến bao giờ di chuyển được về vị trí đã được xác định là thẩm mỹ trên cung hàm.


  Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADF - Pháp 2


  Các loại mắc cài niềng răng tại Nha khoa Paris


  - Đặc trưng thứ 2 của niềng răng là các răng phải di chuyển phối hợp hài hòa với nhau, cho đến khi nào trật tự sắp xếp giữa chúng là ổn mới đạt yêu cầu, hoàn toàn không phải là sự di dịch riêng lẻ của các răng.


  - Nếu các phương pháp nha khoa phổ biến chỉ tác động đến răng, thì kỹ thuật niềng răng tác động đến cả những thay đổi của xương hàm. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sỹ phải hiểu được mật độ xương, thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.


  - Trong các bước niềng răng mắc cài, có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác như ghép mini Implant, nhổ răng. Đặc biệt là phải có thêm sự phối hợp thường xuyên của bệnh nhân với bác sỹ thì sẽ tạo ra hiệu quả niềng răng cao.


  Để hiểu rõ hơn quy trình niềng răng của công nghệ chỉnh nha tiêu chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Paris và so sánh sự khác biệt với các đơn vị khác, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được bác sỹ giải đáp tận tình và chi tiết.
  Nguồn: nhakhoaparis.vn/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-mac-cai.html
   

Like và Share Yeu79